Cách các cầu thủ có thể phát triển tư duy để thành công

Đang nhanh chóng trở thành thời điểm của mùa giải khi nhiều đội trên khắp đất nước sẽ tìm cách bắt kịp vô số trận đấu đã bị hoãn vào tháng Giêng do thời tiết bất lợi đã xảy ra ở nhiều vùng của Vương quốc Anh. Tôi đã quan tâm đến việc đọc nhiều diễn đàn và trang web không thuộc liên đoàn về đề xuất nghỉ đông trong trận đấu không thuộc liên đoàn. Trong khi ý tưởng nghe có vẻ khả thi, có những đề xuất trong một số quý nhất định rằng không sớm hơn kỳ nghỉ đông được công bố, thời tiết vào tháng 12 và tháng 1 chắc chắn sẽ rất tuyệt vời cho bóng đá. Chúng tôi chỉ không biết những gì chúng tôi sẽ nhận được. Tôi đã chơi và huấn luyện một số mùa giải mà trận đấu kỳ lạ đã bị hoãn lại do mặt sân ngập nước nhưng mùa giải này đã khiến nhiều người vô cùng khó chịu trong trận đấu. Người quản lý, huấn luyện viên, người hỗ trợ,

Nhiều câu lạc bộ trong trò chơi không thuộc giải đấu vẫn cần trả lương cho cầu thủ cho chi phí đào tạo và đi lại mà họ phải chịu do hoàn thành nhiệm vụ thi đấu của mình. Tôi biết một số chàng trai gần đây đã đi từ Oxfordshire đến Paulton ở Somerset vào đêm thứ Ba chỉ để được thông báo trong thời gian khởi động rằng trận đấu sẽ bị hoãn lại. Tôi phải nhấn mạnh rằng tôi không đổ lỗi ở đây và tin rằng không ai có lỗi. Tôi chỉ đơn thuần giải thích rằng các cầu thủ và đội ngũ quản lý đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để làm điều tốt nhất cho câu lạc bộ của họ. Nhiều, nhiều câu lạc bộ thưởng hậu hĩnh cho cầu thủ của họ và họ dựa vào tài trợ, tiền cổng và quán bar để trả cho người chơi và nhân viên. Kỳ nghỉ đông có hiệu lực đã khiến nhiều chủ tịch gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho các nhân viên trong giai đoạn này trong năm. Một số người nói ai sẽ là quản lý nhưng chúng ta đừng quên ai sẽ là chủ tịch? Cuộc tranh luận về kỳ nghỉ đông cũng như khả năng tồn tại của các nốt nhạc 3G chắc chắn sẽ tiếp tục trong một thời gian. Cả hai lý thuyết thực sự đều có ưu và nhược điểm của chúng.

Trong vài tháng tới, một loạt các đội bóng lên và xuống của đất nước sẽ cạnh tranh để giành chức vô địch các giải đấu tương ứng của họ, chơi trong các trận chung kết cúp và rất có thể tìm cách ngăn chặn việc xuống hạng. Tất cả chúng ta đều tham gia bóng đá vì những lý do khác nhau nhưng hãy hỏi hầu hết các cầu thủ và người quản lý xem họ muốn ở đâu vào tháng Tư và chắc chắn họ sẽ nói, “Ở đâu đó hỗn hợp”. Điều này có nghĩa là đội đó đang ở đó hoặc ở đó về mặt thử thách và đội có một số hình thức chạy cúp để mong đợi. Tôi muốn bài viết này hữu ích cho những người chơi đang ‘hỗn chiến’ vào tháng 4 nhưng cũng nhằm giúp những người đang tìm kiếm mình ở giữa bảng và không có cúp vô địch. Hãy để tôi nói điều này. Nếu bạn hiện đang ngồi giữa bàn, đừng không trở nên tự mãn và cảm thấy rằng mùa giải đang kết thúc kéo dài và bạn có thể chỉ cần đến mỗi tuần và chơi. Hầu hết các nhà quản lý giám sát một đội đứng giữa bảng đang tìm cách chạy cùng nhau để có thể đưa họ vào tốp 4 hoặc họ lo lắng nhìn qua vai để xem họ cách khu vực xuống hạng bao nhiêu điểm. Dù bằng cách nào, người quản lý và ban huấn luyện đang tìm kiếm các đội của họ về đích ở vị trí cao. Nhiều nhà quản lý và huấn luyện viên cũng đang xem xét các cầu thủ cho mùa giải tới và đánh giá thái độ, ứng dụng và sự khao khát cho mùa giải tiếp theo. Dù bằng cách nào, người quản lý và ban huấn luyện đang tìm kiếm các đội của họ về đích ở vị trí cao. Nhiều nhà quản lý và huấn luyện viên cũng đang xem xét các cầu thủ cho mùa giải tới và đánh giá thái độ, ứng dụng và sự khao khát cho mùa giải tiếp theo. Dù bằng cách nào, người quản lý và ban huấn luyện đang tìm kiếm các đội của họ về đích ở vị trí cao. Nhiều nhà quản lý và huấn luyện viên cũng đang xem xét các cầu thủ cho mùa giải tới và đánh giá thái độ, ứng dụng và sự khao khát cho mùa giải tiếp theo.

Trong bài đăng này, tôi muốn khuyến khích các cầu thủ ở mọi cấp độ phát triển tư duy giúp dẫn dắt họ trở nên thành công hơn.

Cách phát triển tư duy để thành công

1 Đặt thanh

2 Thử thách nhận thức của bạn

3 Không bao giờ hài lòng

4 “CÓ THỂ”

5 Đặt câu hỏi

1 Đặt thanh

Trong đội của mình, tôi thường ngạc nhiên trước những nỗ lực của các cầu thủ trong việc luôn cố gắng đạt được một mức hiệu suất giúp họ có cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng trong các trò chơi. Thông thường, kết quả có thể trở nên rất quan trọng đến mức có thể bỏ quên nỗ lực và tốc độ làm việc. Tôi sẽ đưa tay lên và nói trong thời gian đầu của sự nghiệp quản lý của mình, tôi đã phạm tội khi chỉ tập trung hoàn toàn vào kết quả, tuy nhiên tuổi tác và kinh nghiệm của tôi trong trò chơi đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ của chính mình. Tôi đã đưa ra một quyết định có ý thức trong quá trình huấn luyện của riêng mình để bây giờ cũng công nhận nỗ lực cũng giống như màn trình diễn và kết quả cuối cùng. Khi thiết lập tiêu chuẩn trong các buổi biểu diễn của riêng bạn, điều đó đơn giản có nghĩa là bạn đặt mục tiêu tạo ra các buổi biểu diễn tuần này qua tuần khác liên tục đạt đến đỉnh cao mà bạn đã đặt ra. Nếu bạn hài lòng với 7/10 màn trình diễn, có lẽ nó là giá trị thiết lập thanh cao hơn một chút. Chiều cao của thanh sẽ thách thức bạn và là chiều cao đưa bạn ra ngoài vùng an toàn của mình. Hãy dành thời gian để đặt thanh ở độ cao có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ‘bật lên và chơi’.

2 Thách thức bạn nhận thức

Tôi đã đề cập trước đó trong bài viết về khả năng đội bạn chơi thử thách để giành danh hiệu, ngồi an toàn ở giữa bảng hoặc đối mặt với triển vọng trụ hạng. Với mỗi tình huống, điều quan trọng là bạn có thể nhìn vào từng tình huống và tìm ra những mặt tích cực. Một đội đang chiến đấu xuống hạng có thể hỏi, “ai là người có công giúp chúng tôi thoát khỏi tình trạng này?” Hoặc “ở lại sẽ cảm thấy muốn vô địch giải đấu”. Tôi muốn nhấn mạnh nó không chỉ là một trường hợp chơi chữ. Đó là trường hợp bạn càng tập trung vào điều gì đó, bộ não càng hoạt động để thu hút nó đến với bạn. Cố gắng loại bỏ những nhận thức tiêu cực và thay thế chúng bằng những nhận thức mạnh mẽ hơn,

3 Không bao giờ hài lòng

Một trong những người hùng của tôi khi lớn lên là đội trưởng đội cricket Úc, Steve Waugh. Waugh đã ghi hơn 24.000 lần chạy hạng nhất và được coi là một trong những cầu thủ khó khăn nhất để thi đấu quốc tế. Mặc dù kỹ thuật của anh ấy không được đẹp mắt, nhưng đội trưởng Australia lại rất chú trọng vào cây vợt của anh ấy và có thể ghi bàn cho cả hai mặt của cây vợt. Rất hiếm, đặc biệt là trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy, người ta thấy anh ấy cho đi chiếc sừng của mình. Waugh là đội trưởng của đội tuyển Úc đã giành được kỷ lục thế giới với 16 bài kiểm tra liên tiếp và anh ấy đã viết một cuốn sách về mùa giải đó, có tên là ‘Never Satisfied’. Đây là câu thần chú được sử dụng bởi đội cricket Úc vào thời điểm đó và cho dù đội có chiến thắng bao nhiêu lần chạy, ngoạc, bắt hay trận đấu đi chăng nữa thì nó cũng không bao giờ được thỏa mãn. Nhóm nghiên cứu tin rằng họ vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của mình và điều này dẫn đến việc toàn đội phải tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho các trận đấu trong thời gian kỷ lục thế giới giành chiến thắng liên tiếp. Đối với các cầu thủ bóng đá, điều này gắn liền với nhau. Dù ghi được bao nhiêu bàn, hãy đừng bao giờ hài lòng, hãy muốn nhiều hơn nữa. Với mỗi trận giữ sạch lưới mà hàng thủ giữ được, còn hơn thế nữa. Không bao giờ hài lòng có nghĩa là có chỗ để cải thiện và bạn sẽ thấy những điều tốt nhất trên thế giới không bao giờ hài lòng, luôn có chỗ cho nhiều thứ hơn.

4 CÓ THỂ

Trong cuốn sách “Awaken the Giant Within” (1991) của Tony Robbins, ông kể câu chuyện về công ty Ford Motor ở Mỹ vào thời điểm đó, đang phải vật lộn để cạnh tranh với các hãng xe hơi Nhật Bản về độ tin cậy và hạn ngạch bán hàng. Năm 1983, Ford Motor Company đã thuê Tiến sĩ W. Edwards Deming thực hiện một số hội thảo cho đội ngũ quản lý của Fords. Tiến sĩ Deming đã tham gia vào việc giúp ngành công nghiệp Nhật Bản cải thiện sau chiến tranh. Tướng MacArthur đưa Deming vào Nhật Bản để giúp đảo ngược thiệt hại cho các doanh nghiệp do hậu quả của chiến tranh. Deming đã giới thiệu các phương pháp tại Nhật Bản giúp thay đổi nền công nghiệp của đất nước và thay đổi cách nhìn nhận của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sử dụng lý thuyết Deming, nhiều công ty Nhật Bản đã trở thành nhà lãnh đạo trên khắp thế giới trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Ford yêu cầu Tiến sĩ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình với các giám đốc điều hành công ty động cơ ốm yếu. Tiến sĩ Deming đã đưa triết lý của mình vào công ty và đó là một trong những Cải tiến liên tục và không bao giờ kết thúc hoặc CANI. Ban lãnh đạo Ford đã có thể thực hiện lý thuyết Deming và họ đã biến thâm hụt thành lợi nhuận 6 tỷ đô la trong vòng ba năm. Một trong những lý thuyết chính mà Tiến sĩ Deming nhấn mạnh là liên tục cải tiến. CANI đã mất hơn ba năm để giúp Ford Motor Company ghi nhận lợi nhuận lành mạnh. Nó không phải là một thành công trong một sớm một chiều. Nó dựa trên hành động hàng ngày được thực hiện trên cơ sở nhất quán. Bất cứ ai muốn đọc thêm về cách những hành động nhỏ được hoàn thành hàng ngày có thể dẫn đến những thay đổi lớn như thế nào thì nên đọc “Hiệu ứng tổng hợp” của Darren Hardy. Hardy có một phương trình toán học cho phép người đọc thấy sự khác biệt lớn có thể xảy ra như thế nào.

Phương trình:

Lựa chọn nhỏ, thông minh + Tính nhất quán + Thời gian = Sự khác biệt cơ bản

Được liên kết với CANI, phương trình này đơn giản có nghĩa là bằng cách nhắm đến các lựa chọn nhỏ hơn, thông minh trên cơ sở nhất quán theo thời gian có thể dẫn đến những cải tiến lớn.

CANI không phải là điều bạn có thể làm một đêm một tuần khi tập luyện. Đó là điều mà bạn luôn cố gắng thực hiện trên cơ sở nhất quán. Robbins nói rằng CANI “phải là một cam kết liên tục được hỗ trợ bằng hành động”. Bạn có thể thực hiện những hành động và lựa chọn nào hôm nay để trở thành người chơi giỏi hơn ngày hôm qua? Bạn sẽ kiên định đến mức nào khi thực hiện những hành động này? Bạn sẽ tiếp tục phấn đấu khi biết rằng phần thưởng sẽ không đến trong một sớm một chiều?

5 Đặt câu hỏi

Nếu bây giờ bạn muốn luyện tập một số đặc điểm tư duy này, tôi khuyên bạn nên ngồi xuống và tự hỏi bản thân một số câu hỏi. Những câu hỏi này có thể được hỏi sau một trận đấu, một buổi tập hoặc sau một chế độ tập luyện cá nhân của bạn kepa arrizabalaga và bạn gái, ví dụ như tập gym, chạy đường trường.

“Tôi đã học được gì hôm nay”?

“Tôi đã đóng góp hoặc cải thiện điều gì”?

“Tôi đã thưởng thức những gì”?

“Làm thế nào tôi đã làm cho ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”?

“Làm thế nào tôi có thể làm cho trận đấu hôm nay tốt hơn trận trước”?

“Làm thế nào tôi có thể đạt được hiệu suất cao hơn trong phòng tập thể dục / chạy so với buổi tập trước”?

Bất kỳ cầu thủ nào có thể đặt thanh cao hơn chiều cao hiện tại và thường xuyên đáp ứng được nó sẽ thấy màn trình diễn của họ sẽ được cải thiện và họ sẽ không có xu hướng thư giãn với vài tháng cuối mùa giải còn lại. Tôi mong bạn thử thách nhận thức hiện tại của mình và thực hiện kỷ luật để hoàn thành các bài tập ở trên để thay đổi nhận thức của bạn và trở thành một cầu thủ không bao giờ hài lòng. Điều đó không có nghĩa là bạn không hài lòng với việc giành chiến thắng trong một trò chơi hoặc giải đấu, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn sẽ tận hưởng chiến lợi phẩm nhưng đồng thời bạn sẽ để mắt đến bức tranh toàn cảnh hơn. Người chơi cố gắng hướng tới mục tiêu cải tiến không ngừng và không ngừng nghỉ sẽ sớm phát hiện ra những cơ hội mà họ không bao giờ nghĩ có thể. Hãy đưa ra những lựa chọn nhỏ, thông minh trên cơ sở nhất quán trong một khoảng thời gian và cuối cùng kết quả sẽ đến với bạn. Hỏi câu hỏi. Bạn và đội của mình có thể cải thiện như thế nào sau trận đấu vừa qua? Cuối cùng, hãy nhớ chất lượng buổi biểu diễn của bạn được liên kết với chất lượng của những câu hỏi mà bạn tự hỏi. Thay vì hỏi “tại sao đối thủ này làm tốt hơn tôi?”, Một câu hỏi tốt hơn có thể là “làm thế nào tôi có thể làm tốt hơn đối thủ của mình”?. Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ trở nên tháo vát hơn rất nhiều.

Glenn Goudie là một nhà thôi miên lâm sàng và bác sĩ NLP chuyên về thể thao và cải thiện hiệu suất. Glenn làm việc với các khách hàng trong một loạt các môn thể thao và ông đặc biệt chú ý đến các vận động viên và phụ nữ nghiệp dư, bán chuyên nghiệp. Các phương pháp của ông bao gồm thôi miên. Lập trình Ngôn ngữ Thần kinh và các phương pháp huấn luyện thể thao truyền thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *